Kỷ Thuật Chăm Sóc Hồ Tiêu: Chế biến tiêu đen

Thứ Bảy, 28 tháng 5, 2016

Chế biến tiêu đen

Thu hoạch khi quả tiêu đã chín 5-10% /chùm. Qua máy, quả tiêu được tách ra khói chùm => phơi nắng 3 - 4 ngày trên sân xi măng hoặc tấm bạt PP. Khi quả tiêu chuyển từ màu xanh sang màu đen và đạt 11-12 % độ thủy phần => qua máy tách tạp chất => đóng bao => tiêu thụ (hoặc cất trữ, sau 1-2 năm chất lượng hạt tiêu vẫn tốt). Sản lưọng tiêu đen của Việt Nam chiếm tới 85- 90 % sản lượng.
Tiêu được hái trên cây


Tiêu được đưa vào máy để tách cành, lá
Hạt tiêu đen được phơi khô sau khi được tách cành và tạp chất

Tiêu đen được đóng vào bao tiêu thụ hoặc cất trữ
Nguồn: Hiệp hội hồ tiêu Việt Nam


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét