Kỷ Thuật Chăm Sóc Hồ Tiêu: Chế biến tiêu đỏ

Thứ Bảy, 28 tháng 5, 2016

Chế biến tiêu đỏ

Thu hoạch khi quả tiêu trên cây hầu hết đã chín đỏ => Máy tách quả => rửa nước sạch => xấy đạt 13- 14 % độ thủy phần => phơi nắng đạt 11- 12% độ thủy phần => đóng bao Polime hút chân không => tiêu thụ hoặc cất trữ. 
Tại Phú Quốc (Kiên Giang) và Chư Sê (Gia Lai) đã chế biến tiêu đỏ, nhưng số lượng chưa nhiều, chỉ tiêu dùng trong nước với giá khá cao gấp 3 - 4 lần giá tiêu đen khô.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét